Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - fairya

Pages: [1] 2 3 ... 113
2
ลิ้งโหลด
https://bit.ly/33VLHqT
https://bit.ly/33VLHqT
https://bit.ly/33VLHqT
ตัวอย่างการใช้งาน
https://youtu.be/ETQxaIoRjI0

ปิดแสกนไวรัสก่อนโหลด เนื้องจากโปรแกรม ถูกเขียนโดยไม่สมบูณ
วิธีปิด
https://bit.ly/320lPsR
https://bit.ly/320lPsR

3

แฟน.บางส่วนของ สเปอร์ส ปาของใส่ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลัง เชลซี ระหว่างเกมนัดล่าสุด ยังดีที่สุดท้ายไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเรื่องนี้
    อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลังคนเก่งของ เชลซี โดนแฟน. ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ขว้างของใส่ ระหว่างเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ ที่ต้นสังกัดของเขาเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา

    สำหรับของที่โดนปาลงมานั้นมีอย่างเช่นไฟแช็กและที่เปิดขวด โดยยังดีที่มันไม่ได้โดน รือดิเกอร์ ซึ่งดาวเตะชาวเยอรมันก็โยนของเหล่านั้นออกจากสนามทันที และไม่ได้ตอบโต้สาวก "ไก่เดือยทอง" มากมายอะไรนัก ซึ่งนี่นับเป็นอีกครั้งที่ในการแข่ง พรีเมียร์ลีก ประจำสัปดาห์นี้มีแฟน.ขว้างสิ่งของลงมาในสนาม เพราะก่อนหน้านี้ ลูก้าส์ ดีญ กับ แม็ตตี้ แคช 2 แข้ง แอสตัน วิลล่า ก็โดนสาวก เอฟเวอร์ตัน ขว้างของใส่เหมือนกัน แต่กรณีของ 2 คนนั้นได้รับบาดเจ็บด้วย


    ด้าน โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี เรียกร้องแฟน.ของทุกทีมในอังกฤษว่าควรจะเลิกทำพฤติกรรมแบบนี้ เพื่อที่พวกเขาจะได้ยังเข้ามาชมเกมในสนามได้ "ผมชอบให้แฟน.ได้อยู่ชิดติดขอบสนาม ไม่ต้องมาอยู่หลังกรงหรือตาข่าย มันเป็นบรรยากาศที่สุดยอด ผมรักบรรยากาศแบบนี้ ขนาดสนามอื่นเวลาที่เราไปเยือนน่ะมันก็ยังมีบรรยากาศแบบที่ว่าเลย มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสุดๆ"

    "ถ้าหากการกระทำแบบนี้ (การปาสิ่งของลงมาในสนาม) มันเป็นเทรนด์แบบใหม่แล้วล่ะก็ ผมก็คิดว่าเราควรจะร่วมมือกันเพื่อหยุดมันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่จะเป็นการปกป้องสภาพแวดล้อมของวงการนี้ และปกป้องบรรยากาศแบบนี้ใน อังกฤษ ซึ่งถือว่าเป็นลีกที่มีบรรยากาศต่างจากที่อื่น"

4
ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.95/96 ไร้ปัจจัยใหม่ คาดต้นสัปดาห์หน้า 32.85-33.10 จับตาประชุมเฟด

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.95/96 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวอ่อนค่า เล็กน้อยจากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 32.93 บาท/ดอลลาร์ โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 32.90 - 33.05 บาท/ ดอลลาร์

สำหรับวันนี้ยังไร้ปัจจัยใหม่ ตลาดเงินบาท และสกุลเงินภูมิภาคยังนิ่ง คาดว่ามาจากสถานการณ์ที่ค่อยๆ กลับมาเป็นปกติ และ เริ่มปรับตัวกับข่าวได้ จากช่วงก่อนหน้านี้ที่ตลาดค่อนข้างผันผวน นอกจากนี้ ตลาดยังอยู่ระหว่างรอจับตาดูผลการประชุมของธนาคารกลาง สหรัฐ (เฟด) เรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ช่วงกลางสัปดาห์หน้า

"ตลาดจับตาผลประชุมเฟด หากมีการพูดเรื่องขึ้นอัตราดอกเบี้ย เป็นไปได้ว่านักลงทุนจะตื่นตัวกับข่าว และทำให้สกุลเงินบาท กลับมาอ่อนค่าอีกครั้งได้" นักบริหารเงิน กล่าว

นักบริหารเงิน ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันจันทร์ไว้ที่ 32.85 - 33.10 บาท/ดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญ
เงินเยนอยู่ที่ระดับ 113.96/97 เยน/ดอลลาร์ จากเมื่อเช้าที่ระดับ 113.79 เยน/ดอลลาร์
เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.1340/44 ดอลลาร์/ยูโร จากเมื่อเช้าที่ระดับ 1.1311 ดอลลาร์/ยูโร
ดัชนี SET ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,652.73 จุด ลดลง 4.23 จุด (-0.26%) มูลค่าการซื้อขาย 81,426 ล้านบาท
สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,452.81 ลบ.(SET+MAI)
กระทรวงพาณิชย์ เผยสรุปภาพรวมส่งออกไทยปี 64 สามารถขยายตัวได้ถึง 17.1% ที่มูลค่า 2.71 แสนล้าน
ดอลลาร์ เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ และเฉพาะในเดือน ธ.ค.64 มูลค่าการส่งออกขยายตัว 24.2% ส่วนในปีนี้ ตั้งเป้าหมายไว้ที่
3-4% จับตาความเสี่ยงจากเงินเฟ้อสูงในหลายประเทศ ปัญหาขาดแคลนแรงงาน ปัญหา Supply chain disruption และการ
ระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอมิครอน
รมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงการดูแลราคาสินค้าอุปโภคบริโภคว่า ในภาพรวมของสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน
นั้น การจะปรับขึ้นราคาสินค้าจำเป็นต้องได้รับการอนุญาตจากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ก่อน ซึ่งในช่วงนี้ยืนยันว่า กรมการค้าภาย
ใน ยังไม่ได้อนุญาตให้ผู้ผลิตสินค้ารายการใดปรับขึ้นราคา
ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ครั้งที่ 1/2565 ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรม
ว.กลาโหม เป็นประธานได้เห็นชอบในหลักการแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Thailand Wellness Sandbox ที่เสนอ
โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ประเทศไทยพบการแพร่ระบาดของโควิด
สายพันธุ์โอมิครอนครบทุกจังหวัดแล้ว ดังนั้น คาดว่าปลายเดือนม.ค. การแพร่ระบาดในประเทศไทยจะเป็นสายพันธุ์โอมิครอนเกือบทั้งหมด
รมว.คลังสหรัฐ เชื่อมั่นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และคณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะใช้มาตรการที่จำ
เป็น เพื่อฉุดอัตราเงินเฟ้อให้ชะลอตัวลงในปี 2565 หากสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้
ราคาคริปโทเคอร์เรนซีร่วงลงอย่างหนักในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยบิตคอยน์ดิ่งหลุดจากระดับ 40,000 ดอลลาร์
หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ
(เฟด)
ที่ปรึกษาของคณะรัฐมนตรีจีน คาดว่า เศรษฐกิจจีนสามารถขยายตัวได้ประมาณ 5.5% ในปี 2565 ทั้งนี้ เศรษฐกิจจีนเติบ
โตชะลอตัวลงในปีที่ผ่านมา เพราะต้องเผชิญกับอุปสรรคหลากหลายประการ รวมถึงภาวะอ่อนแอแบบต่อเนื่องในตลาดอสังหาริมทรัพย์ และ
ความท้าทายระลอกใหม่จากการแพร่ระบาดในชุมชนของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ซึ่งสามารถแพร่ระบาดได้ในระดับสูง
ผลสำรวจความเห็นนักวิเคราะห์ คาดการณ์ว่าธนาคารกลางจีน จะผ่อนคลายนโยบายการเงินต่อไปอีกในช่วงครึ่งแรกของ
ปี 2565 โดยมีเป้าหมายที่จะรับมือกับผลกระทบต่าง ๆ และสร้างความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจจะเติบโตอย่างมีศักยภาพ
ที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เปิดเผยรายงานว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่าง
ประเทศ (FDI) ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในปี 2564 โดยเพิ่มขึ้น 77% แตะประมาณ 1.65 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก 9.29 แสน
ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 ซึ่งสูงกว่าระดับก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
สัปดาห์หน้าสหรัฐจะมีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจทั่วประเทศเดือนธ.ค., ดัชนี
ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิต และภาคบริการขั้นต้นเดือนม.ค., ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนม.ค. จาก Conference
Board, จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ประมาณการ GDP ไตรมาส 4/2564 (เบื้องต้น)
นักลงทุนจับตาการประชุมของเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างสนับสนุนการปรับขึ้นอัตรา
ดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด, นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด
สาขาชิคาโก, นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานเฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย และนางแมรี ดาลี ประธานเฟด สาขาซานฟรานซิสโก

5
พาณิชย์ ชวนนิติบุคคลส่งงบฯ ปี 65 ผ่าน DBD e-Filing ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนนิติบุคคลที่มีรอบปีบัญชี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เตรียมจัดทำและนำส่งงบการเงินตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้ทันระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน นิติบุคคลต่างประเทศ กิจการร่วมค้า ต้องนำส่งงบการเงินภายใน 5 เดือนนับแต่วันปิดรอบปีบัญชี คือ ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565

สำหรับบริษัทจำกัด และบริษัทมหาชนจำกัด ต้องนำงบการเงินเสนอต่อผู้ถือหุ้น เพื่ออนุมัติในที่ประชุมใหญ่สามัญภายใน 4 เดือนนับแต่วันปิดรอบปีบัญชี (ภายใน 30 เมษายน 2565) โดยบริษัทจำกัดต้องนำส่งบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) ภายใน 14 วัน นับแต่วันที่จัดประชุมใหญ่

ส่วนบริษัทมหาชนจำกัด จะต้องนำส่งบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บมจ.006) ภายใน 1 เดือนนับแต่วันเสร็จการประชุม หลังจากนั้นทั้งบริษัทจำกัด และบริษัทมหาชนจำกัด จะต้องนำส่งงบการเงินต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ภายใน 1 เดือนนับแต่วันที่งบการเงินได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น

สำหรับสมาคมการค้า และหอการค้า มีหน้าที่นำงบดุลเสนอเพื่ออนุมัติต่อที่ประชุมใหญ่ภายใน 120 วัน และต้องนำส่งงบดุลนั้นต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าภายใน 30 วัน

อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า ในปัจจุบันมีนิติบุคคลที่ดำเนินกิจการ และต้องนำส่งงบการเงินจำนวนกว่า 740,000 ราย โดย 99% เลือกยื่นงบการเงินผ่านระบบ DBD e-Filing ซึ่งช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากงบการเงินที่กรมฯ เผยแพร่ได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันภาครัฐสามารถนำข้อมูลที่เป็นปัจจุบันไปประเมินทิศทางและวิเคราะห์แนวโน้มธุรกิจ เพื่อส่งเสริม สนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศได้ทันที

"จะเห็นได้ว่า ในอดีตงบการเงินที่ยื่นในรูปแบบเอกสารนั้น กว่าจะนำไปวิเคราะห์ หรือประมวลผลจะใช้เวลานาน ทำให้เสียโอกาสในทางธุรกิจ แต่การยื่นงบการเงินผ่านระบบ DBD e-Filing ในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล ซึ่งหากภาคธุรกิจยื่นงบการเงินผ่านระบบ DBD e-Filing ทั้งหมด 100% แล้ว การยื่นรูปแบบเอกสารก็ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป" นายทศพล กล่าว
พร้อมระบุว่า ยังเป็นการช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และงบประมาณในการบริหารจัดการเอกสาร ทั้งด้านสถานที่จัดเก็บ และการดูแลรักษา รวมทั้งยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ประกอบการ ลดปริมาณการใช้กระดาษ และช่วยรักษาทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เชิญชวนนิติบุคคลนำส่งงบการเงินประจำปี 2565 ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD e-Filing) เป็นหลัก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าทางธุรกิจและสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลงบการเงินประกอบการทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างรวดเร็ว โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าระบบ DBD e-Filing จะเป็นหัวใจสำคัญที่ขับเคลื่อนและสนับสนุนภาคธุรกิจไทยให้ก้าวสู่การค้าในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างเป็นรูปธรรม

10


เชลล์เปลี่ยนบริษัทชื่อใหม่ในวันศุกร์ (21 ม.ค.) โดยตัดคำว่า 'รอยัล ดัตช์' ออกจากชื่อบริษัทซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 2450 หลังจากมีแผนยกเลิกโครงสร้างหุ้นจดทะเบียนในสองตลาด และจะย้ายสำนักงานใหญ่จากกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

'เชลล์ประกาศการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารที่จะเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทจาก รอยัล ดัตช์ เชลล์ (Royal Dutch Shell) ไปเป็น บริษัทเชลล์ (Shell plc) เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2564 และการเปลี่ยนแปลงชื่อดังกล่าวมีผลบังคับใช้แล้วในขณะนี้' เชลล์ระบุในรายงานที่ยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นลอนดอนและตลาดหุ้นอัมสเตอร์ดัมจะใช้ชื่อหุ้นใหม่ของเชลล์ในวันที่ 25 ม.ค. ขณะที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กจะใช้ชื่อหุ้นใหม่ของเชลล์ในวันที่ 31 ม.ค.

เชลล์เปิดเผยว่า การเปลี่ยนชื่อบริษัทดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการถือครองหุ้น โดยหุ้น A และหุ้น B จะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงไประยะหนึ่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เชลล์มีแผนที่จะรวมหุ้นสองตลาดเป็นหุ้นสามัญตลาดเดียวในวันที่ 29 ม.ค.

14
ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับลงตามตปท.กังวล Bond Yield สูง แต่คาดไม่ลงแรงน้ำมันขึ้นหนุน

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคระห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลง เป็นไปตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียและต่างประเทศ จากความกังวลต่ออัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี (Bond Yield) ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยต้องรอติดตามผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25-26 ม.ค. นี้

แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการปรับตัวลดลงของดัชนีตลาดหุ้นไทยจะไม่มากนัก จากแรงหนุนในกลุ่มน้ำมัน หลังจากที่เช้านี้ตลาดซื้อขายน้ำมันล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น จากความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างรัสเซียและยูเครน หลังสหรัฐสั่งอพยพคณะทูตออกจากยูเครน

โดยให้แนวรับไว้ที่ 1,640 จุด และแนวต้าน 1,655-1,660 จุด

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดร่วง 263.81 จุด หลังหุ้นสหรัฐดิ่งหนัก-จับตาประชุมเฟด

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดร่วงลงในวันนี้ โดยบรรยากาศการซื้อขายได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงอย่างหนักของตลาดหุ้นสหรัฐในสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่การประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ดัชนีนิกเกอิเปิดที่ระดับ 27,258.45 จุด ลดลง 263.81 จุด หรือ -0.96%

หุ้นที่ปรับตัวลงในช่วงเช้านี้นำโดยหุ้นกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือสำหรับงานชั่งตวงวัด กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์

นักลงทุนจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ หลังจากเจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด และนายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด สาขาชิคาโก

15
ดาวโจนส์พลิกดีดตัวกว่า 100 จุด หลังร่วงช่วงแรก ท่ามกลางการซื้อขายผันผวน

ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวขึ้นกว่า 100 จุด หลังจากที่ร่วงลงในช่วงแรก ขณะที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับตัวผันผวน ท่ามกลางแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี

ณ เวลา 23.21 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 34,817.83 จุด บวก 102.44 จุด หรือ 0.3% ขณะที่ดัชนี S&P 500 ลบ 0.17% โดยดัชนีทั้ง 2 มีแนวโน้มปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน

ดัชนี Nasdaq ร่วงลง 0.45% และมีแนวโน้มปรับตัวรายสัปดาห์ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2563

ราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์ดิ่งลง 24% ในการซื้อขายวันนี้ หลังบริษัทเปิดเผยจำนวนผู้ใช้บริการชะลอตัวลงในไตรมาส 4

นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทแอปเปิล อิงค์ และเทสลา อิงค์ ซึ่งจะมีการรายงานในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้ ตลาดจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 25-26 ม.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างแสดงความเห็นสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด, นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด สาขาชิคาโก, นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานเฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย และนางแมรี ดาลี ประธานเฟด สาขาซานฟรานซิสโก

FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนให้น้ำหนักมากกว่า 90% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่เฟดยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) พร้อมกับคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้

ทางด้านโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้ และจะเริ่มปรับลดขนาดงบดุลในเดือนก.ค.หรือเร็วกว่านั้น จากปัจจุบันที่พุ่งสูงกว่า 8 ล้านล้านดอลลาร์

Pages: [1] 2 3 ... 113