• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ประโยชน์ของกรดไขมันดีในน้ำนมแม่

Started by jessiemumkhunman, November 25, 2023, 04:22:40 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

กรดไขมันดีเป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำนมแม่ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพและพัฒนาการของทารกแรกเกิดให้พลังงาน ช่วยในการดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆและสนับสนุนการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อน้ำนมแม่ถือเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับโภชนาการสำหรับทารกเนื่องจากมีองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของกรดไขมันที่ดีซึ่งมีประโยชน์ต่อทั้งแม่และลูก

ประโยชน์ของ กรดไขมันดีในน้ำนมแม่ มีมากมาย สำหรับผู้เริ่มต้นช่วยให้สมองและระบบประสาทของทารกพัฒนาอย่างเหมาะสม กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก (DHA)คือไขมันโอเมก้า 3 ชนิดหนึ่งที่พบในน้ำนมแม่ซึ่งเชื่อมโยงกับการปรับปรุงประสิทธิภาพการรับรู้และการมองเห็นในทารกดีเอชเอยังช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของหัวใจตามปกติ นอกจากนี้ การวิจัยยังชี้ให้เห็นว่า DHAอาจลดความเสี่ยงต่อโรคบางชนิดในภายหลัง เช่น โรคซึมเศร้า โรคสมองเสื่อมและโรคมะเร็ง

นอกเหนือจากการสนับสนุนพัฒนาการของทารกแล้วน้ำนมแม่ยังมีไขมันไม่อิ่มตัวหลายชนิดที่เรียกว่ากรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนสายยาว(LCPUFAs)ไขมันเหล่านี้จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกเนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตได้เองLCPUFAs ที่สำคัญที่สุดสองชนิดที่พบในน้ำนมแม่ ได้แก่ กรดอะราคิโดนิก (ARA)และกรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก (DHA) ARA มีความสำคัญต่อการพัฒนาสมอง ในขณะที่ DHAสนับสนุนโครงสร้างของเยื่อหุ้มเซลล์ทั่วร่างกาย ทั้ง ARA และ DHAมีความสำคัญต่อการพัฒนาการมองเห็นที่เหมาะสมเช่นกัน

กรดไขมันที่ดีจากน้ำนมแม่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่อีกด้วยเนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระการศึกษาชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงที่กิน LCPUFAsมากขึ้นในระหว่างการให้นมบุตรจะมีระดับการอักเสบและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ได้รับLCPUFAs ไม่เพียงพอจากอาหารหรืออาหารเสริมนอกจากนี้ยังอาจลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าหลังคลอดโดยช่วยควบคุมฮอร์โมนและส่งเสริมคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น

ประการสุดท้ายควรสังเกตว่ากรดไขมันที่ดีจากน้ำนมแม่สามารถส่งผลดีต่อการแพ้ของทารกได้การศึกษาพบว่าทารกที่กินนมแม่อย่างเดียวมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะเป็นโรคผิวหนังภูมิแพ้มากกว่าเด็กที่กินนมผงเพียงอย่างเดียวหรือเสริมอาหารแข็งเข้าไปอาจเป็นเพราะคุณสมบัติในการป้องกันของ LCPUFAs ที่พบในนมของมนุษย์ซึ่งดูเหมือนว่าจะทำหน้าที่เป็นยาแก้แพ้ตามธรรมชาติสำหรับทารกที่แพ้อาหารหรือโรคหอบหืด

โดยสรุปแล้วกรดไขมันที่ดีจากน้ำนมแม่เป็นองค์ประกอบที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกอย่างเหมาะสมรวมถึงสุขภาพของมารดาด้วยให้พลังงาน, ช่วยในการดูดซึมสารอาหาร, สนับสนุนการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ,ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ, ส่งเสริมการพัฒนาสมองและการมองเห็น,ลดการอักเสบและความเครียดออกซิเดชัน, และป้องกันปฏิกิริยาภูมิแพ้มารดาที่ให้นมบุตรควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับไขมันที่สำคัญเหล่านี้ในปริมาณที่เพียงพอผ่านการรับประทานอาหารหรืออาหารเสริมหากจำเป็นเพื่อเพิ่มประโยชน์สูงสุดให้กับตนเองและทารก

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.blogspot.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร