แคทเติลเบล หรือลูกตุ้มยกน้ำหนัก อุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิต

  • 0 Replies
  • 3 Views
          แคทเติลเบล หรือลูกตุ้มยกน้ำหนัก เป็นอุปกรณ์ยกน้ำหนักที่มีรูปร่างเป็นทรงกลมแบบลูกกระสุนปืนใหญ่ และมีส่วนของหูหิ้วไว้สำหรับยก ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมในการออกกำลังกายยอดฮิตสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรง ซึ่งการใช้งานแคทเติลเบลก็ไม่ยาก เพราะด้วยความที่รูปทรงของแคทเติลเบลนั้นถูกออกแบบมาให้มีห่วงสำหรับจับโดยเฉพาะ ทำให้สามารถยกแกว่งได้อย่างสะดวก และปลอดภัย โดยอีกหนึ่งลักษณะเด่นนั้นก็คือ จุดศูนย์ถ่วงของแคทเติลเบลนั้นถูกจัดวางขึ้นมาให้ไม่อยู่นิ่ง จึงทำให้เวลาเล่นจะรู้สึกว่าแคทเติลเบลนั้นหนักกว่าน้ำหนักจริงๆ ของมัน ฉะนั้นคุณควรเลือกน้ำหนักของแคทเติลเบลให้เหมาะสมกับร่างกายของคุณ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ปั้นหุ่นสวยด้วยแคทเติลเบล (Kettlebells)
          Kettlebell Forward Lunge ยืนตัวตรง ใช้มือสองข้างจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำแคทเติลเบลลงหาพื้น ยกไว้ที่ระดับหน้าอก และก้าวขาขวามาด้านหน้ายาวๆ แล้วย่อตัวลงจนเข่าซ้ายเกือบถึงพื้น แล้วจึงยืดตัวกลับมายืนในท่าเดิม แล้วสลับทำอีกข้าง
          Kettlebell Step-Up เป็นท่าที่ต้องมี บันได กล่อง หรือเก้าอี้ตัวเล็กเป็นตัวช่วย โดย ใช้มือข้างขวาจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำแคทเติลเบลลงหาพื้น จากนั้นก้าวขาขวาขึ้นไปบนตัวช่วยเหล่านั้น แล้วใช้ขาซ้ายออกแรงช่วยยกตัวเหยียบพร้อมยกเข้าหาลำตัวอย่างช้าๆ แล้วกลับมายืนในท่าเดิม แล้วสลับทำอีกข้าง
          Kettlebell Swing ใช้มือสองข้างจับที่หูหิ้วโดยให้คว่ำแคทเติลเบลลงหาพื้นไว้ที่ระดับหน้าขา ยืนกางขาให้กว้างประมาณช่วงไหล่ จากนั้นให้ย่อและก้นลงเพื่อแกว่งเคตเทิลเบลให้ลอดใต้ขาไปยังด้านหลังจนสุดแล้วค่อยแกว่งกลับมาให้หยุดที่ระดับหัวไหล่พร้อมยืดขาขึ้นมาให้ลำตัวตั้งตรง
          Kettlebell Weighted Bridge เริ่มจากการนอนหงายหน้าราบลงไปกับพื้นพร้อมกับตั้งเข่าชันขึ้น วางแคทเติลเบลลงบนกระดูกเชิงกราน แล้วออกแรงที่ส้นเท้ายกก้นขึ้นมา โดยที่กระดูกสันหลังต้องตั้งตรง แล้วจึงหย่อนตัวลงกลับมาสู่ท่าเริ่มต้น

          หากสนใจสินค้า แคทเติลเบล ราคาถูก คุณภาพดี สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online