• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by kaidee20, December 31, 2024, 02:51:10 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20


พิมพ์แคตตาล็อก
งานเอกสารแคตตาล็อกตามที่เป็นจริงแล้วตามความหมายที่ถูก คือสิ่งพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ต้องมีบทนำ สารบัญ เนื้อหาโดยไม่แตกต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แต่ว่าหากว่าในตอนนี้งานพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามรูปแบบของการใช้งาน ซึ่งความหมายเปลี่ยนเป็นสิ่งพิมพ์ที่แสดงรายละเอียด
ของผลิตภัณฑ์โดยจะมีรูปภาพประกอบและก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำพรรณนาหรือคำเสนอแนะผลิตภัณฑ์ดูแลไว้ ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นรูปเล่มหรือต้องมีองค์ประกอบอย่างบทนำและก็สารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากมายในตอนนี้
ก็คืองานพิมพ์แคตตาล็อกรูปแบบแผ่นพับ เป็นต้น
รูปแบบของแคตตาล็อกที่ถูกต้อง คือ งานพิมพ์สื่อโฆษณาจำพวกการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่คนจัดทำ
อยากพรีเซ็นท์ โดยจะมีรูปประกอบผลิตภัณฑ์ ชื่อสินค้าและก็รายละเอียดของสินค้านั้น ซึ่งอาจจะมีการแบ่งประเภทเป็นกรุ๊ป
ประเภทสินค้าเพื่อจ่ายต่อการจัดชนิดและประเภท โดยจะมีการทำสารบัญเพื่อง่ายต่อการค้นหา ทั้งนั้นเอกสารทั้งหมดทั้งปวงจะถูก
ทำเป็นต้นแบบรูปเล่มคล้ายกับวารสาร โดยเป้าประสงค์ด้านการใช้งานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นกำหนดแจ่มชัดใน
ด้านเนื้อหา ไม่เหมือนกับสิ่งพิมพ์โปรโมทประเภทอื่นๆที่คนจัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาชนิดไหนลงในงานพิมพ์ก็ได้ แต่สำหรับ
งานพิมพ์นี้หากเมื่อคนพูดถึงงานเอกสารแคตตาล็อก ในความนึกคิดทุกคนจำเป็นที่จะต้องนึกภาพเอกสารที่มีรูปสินค้าและเนื้อหาทันที
แต่ว่าเพราะการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นต้นแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากรวมถึงมีความหนาแล้วก็ขนาดใหญ่
จึงไม่เหมาะสมในการใช้งานจำพวกการแจกจ่ายแบบทั่วไปตามท้องถนน จึงทำให้มีการจัดทำแผ่นพับที่ระบุชนิดกำหนดเนื้อหา
ผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทำให้คนสามัญเรียกแผ่นพับพวกนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างล้นหลามซึ่งถือว่าไม่ถูกต้องตามแนวทางใช้งานควรเรียก
เป็นแผ่นพับมากยิ่งกว่า สำหรับในการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นผู้จัดทำต้องจัดรูปแบบการดำเนินเรื่อง ส่วนประกอบรายละเอียด พวก และก็จำนวน
หน้า รวมถึงจำนวนเล่มที่จำต้องผลิต เนื่องจากการต้นแบบการพิมพ์ไม่ได้แตกต่างจากหนังสือเนื่องจากว่าจำนวนเล่มจำเป็นต้องมากมายในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มกับต้นทุนในการทำแม่พิมพ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว
ขนาดของสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกโดยปกติควรที่จะใช้ขนาดโดยประมาณ A4 , A5 ,A6 หรือบางทีก็อาจจะใหญ่หรือเล็กกว่าสัก
น้อย ด้วยเหตุว่าหากขนาดที่แปลกเหลือเกินบางครั้งก็อาจจะจะต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มเติม การเลือกใช้กระดาษก็ชอบเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แต่ว่าที่ต้องพินิจพิเคราะห์เรื่องความงดงามเป็นพิเศษนั่นเป็น ปกของแคตตาล็อก โดยชอบใช้กระดาษที่มีความดกกว่า
ภายใน ดังเช่น อาร์ตการ์ด เป็นต้น ดังนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตกแต่งพิเศษประเภท Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนสุดท้ายการเย็บเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความดกของรูปเล่มอีกทีหนึ่ง
เนื่องแต่พิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นสื่อโฆษณาที่ใช้แจกมากเกินไปและไม่เหมาะสมกับ
กลุ่มลูกค้าทั่วๆไป ต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความพอใจจริงๆแล้วก็มีโอกาสบริโภคเท่านั้น ดังเช่นว่า กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางทีอาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรืออาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาถามไถ่ถึงผลิตภัณฑ์ของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านท่านแล้ว ได้แก่ ลูกค้ามาเดินดูรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จำต้องแจกแคตตาล็อกที่มีรายละเอียดอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตัดสินใจเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า สุดท้ายนี้การพิมพ์แคตตาล็อกควรจะมีการวางเป้าหมายรวมทั้งนึกถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกครั้งก่อนจะมีการจัดทำ